Cách bố trí bàn ghế quán cafe tạo sự thoải mái cho khách hàng

cách bố trí bàn ghế quán cafe

Bố trí bàn ghế là một trong những yếu tố quan trọng giúp quán cafe trở nên hấp dẫn và thu hút khách hàng. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian đẹp và thoải mái, hãy tham khảo các cách bố trí bàn ghế quán cafe dưới đây.

>>Xem ngay: Có nên dùng ghế cafe nhựa đúc hay không?

Xác định diện tích và số lượng bàn ghế cần thiết

Trước khi bắt đầu bố trí bàn ghế của mình, bạn cần xác định diện tích của quán và số lượng khách hàng mà quán có thể phục vụ cùng lúc. 

Xác định diện tích và số lượng bàn ghế cần thiết
Xác định diện tích và số lượng bàn ghế cần thiết

Từ đó, tính toán số lượng bàn và ghế cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tối ưu. Ở cùng một thời điểm, lượng khách hàng ghé quán là bao nhiêu để có thể tính toán chính xác hơn.

Chẳng hạn, vào những giờ cao điểm thì bạn cần bố trí bàn ghế nhiều hơn. Song song với đó, bạn có thể giảm số lượng bàn ghế ở các thời gian ít khách hơn.

Chọn loại bàn và ghế phù hợp

Sau khi xác định số lượng bàn ghế cần thiết, bạn cần chọn loại bàn ghế phù hợp với không gian cũng như sở thích của khách.

Cách bố trí bàn ghế quán cafe thông minh là phải chọn kiểu thiết kế nội thất phù hợp. Các loại bàn ghế có thể làm từ gỗ, kim loại, nhựa, thủy tinh hay mây tre, tùy thuộc vào phong cách và không gian.

Nếu quán của bạn có không gian ngoài trời, hãy chọn những chiếc ghế cafe nhựa hoặc mây tre. Chúng có khả năng chống nắng, chống mưa để khách hàng cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Cách bố trí bàn ghế quán cafe hợp lý

Bố trí bàn ghế phải đảm bảo tính tiện nghi cho khách hàng. Mọi người đều có thể di chuyển dễ dàng. Bàn ghế cũng cần được bố trí đối xứng và đồng nhất về kích thước. Tạo cảm giác thống nhất cho không gian.

Cách bố trí bàn ghế quán cafe hợp lý
Cách bố trí bàn ghế quán cafe hợp lý

Bạn cần đặc biệt chú ý đến kiểu dáng bàn ghế bởi vì chúng sẽ ảnh hưởng đến không gian chung. Nếu ưa thích phong cách tối giản, bạn nên ưu tiên các thiết kế đơn giản, gọn gàng. Bố trí bàn và ghế hợp lý, tránh sự chật chội khi di chuyển bên trong không gian quán.

Tạo không gian đẹp mắt và phù hợp với phong cách quán

Đây cũng là cách bố trí bàn ghế quán cafe cần cân nhắc hiện nay. Bố trí bàn ghế cần phải tạo ra một không gian đẹp mắt và phù hợp với phong cách của quán. Nếu quán của bạn có phong cách cổ điển, hãy chọn bàn ghế có thiết kế mang tính cổ điển. 

Ngược lại, không gian cafe ngoài trời thường ưa chuộng nét vintage, hài hòa với thiên nhiên. Bạn cũng có thể lựa chọn bàn ghế dựa vào chất liệu và nhu cầu sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ về cách bố trí bàn ghế quán cafe dành cho bạn. Mong rằng bạn sẽ tạo nên một không gian cafe hợp gu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!