Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn là bao nhiêu? Xem ngay

kích thước ghế ăn

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn rất quan trọng để đảm bảo sự thoải mái khi ăn uống. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế ăn cho gia đình, bạn cần phải tìm hiểu về kích thước phù hợp và thiết kế của ghế. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại phổ biến của ghế bàn ăn và những yếu tố cần lưu ý khi mua ghế.

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn bao nhiêu?

Đây là chiều cao từ mặt đất đến mặt ngồi ghế. Kích thước này thường dao động từ 45 đến 50 cm. Chiều rộng của ghế cũng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sự thoải mái của người sử dụng. 

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn bao nhiêu
Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn bao nhiêu

Chiều rộng của ghế ăn tiêu chuẩn thường từ 40 đến 50 cm. Đảm bảo cho tất cả các thành viên đều có được bữa ăn ngon miệng nhất. 

Lưng ghế cũng có thể nghiêng từ 10 đến 15 độ để phần lưng luôn cảm thấy dễ chịu nhất. Tuy nhiên, không phải chỉ có kích thước ghế ăn tiêu chuẩn là quan trọng để đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng. Các yếu tố khác như thiết kế, chất liệu và kiểu dáng cũng ảnh hưởng đến sự thoải mái khi sử dụng. 

>>Xem thêm: Tổng hợp 5 mẫu ghế ăn xếp chồng cao cấp nhất

Những yếu tố cần lưu ý khi mua ghế bàn ăn

Kiểu dáng ghế: Các kiểu dáng ghế khác nhau có thể phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Ghế có tay vịn và đệm lưng sẽ đem lại sự thoải mái hơn cho người sử dụng.

Những yếu tố cần lưu ý khi mua ghế bàn ăn
Những yếu tố cần lưu ý khi mua ghế bàn ăn

Chất liệu: Chất liệu của ghế cũng rất quan trọng. Đảm bảo tính ổn định và sự bền vững của ghế. Nếu bạn chọn ghế gỗ, bạn cần chọn loại gỗ chất lượng cao. Gỗ đã được xử lý đúng cách để giữ ghế không bị mối mọt. Nếu bạn chọn ghế bằng kim loại, bạn cần chọn loại kim loại chống rỉ sét.

Màu sắc và phong cách: Màu sắc và phong cách của ghế ảnh hưởng đến nội thất của phòng ăn. Bạn nên chọn màu sắc và phong cách phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà của bạn.

Giá thành: Giá thành của ghế cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn nên dựa theo ngân sách và điều kiện kinh tế gia đình mà lựa chọn bộ ghế ăn phù hợp nhất.

>>Đừng bỏ qua: Bộ sưu tập ghế ăn nhỏ gọn đón Tết sum vầy 2023

Lời kết, trên đây là những thông tin cơ bản về kích thước ghế ăn tiêu chuẩn. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức thật sự hữu ích để tạo nên không gian sống đúng điệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!