Các kích thước ghế ăn tiêu chuẩn chi tiết 2023

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn

Bạn đang có nhu cầu chọn mua bộ ghế bàn ăn mới cho tổ ấm gia đình? Bạn chưa biết kích thước ghế ăn tiêu chuẩn bao nhiêu là phù hợp? Đừng bỏ lỡ bài viết sau, mọi thông tin chi tiết về kích thước ghế bàn ăn sẽ được gửi đến bạn.

Mong muốn đem đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất cho không gian sống của mình.

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn chi tiết

Có thể nói, một trong những tiêu chí quan trọng để chọn được sản phẩm nội thất phù hợp chính là kích thước. 

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn chi tiết
Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn chi tiết

Bàn và ghế cần có kích cỡ hài hòa với nhau để mang lại chỗ ngồi thoải mái nhất. Ngoài ra, kích thước ghế ăn còn phải vừa vặn với không gian bố trí.

Thông thường, ghế ăn sẽ có kích thước tiêu chuẩn như sau:

  • Chiều cao tổng thể: 90cm
  • Chiều cao mặt ngôi: 45cm
  • Chiều rộng: 45cm – 50cm
  • Chiều sâu: 42cm – 45cm

Đây là kích thước ghế ăn tiêu chuẩn lý tưởng để người ngồi có được sự dễ chịu và an toàn nhất. Nếu ghế ăn có thêm phần tay vịn thì kích thước sẽ có sự chênh lệch đôi chút.

>>Xem thêm: Nên mua ghế bàn ăn ở đâu TPHCM đảm bảo uy tín?

Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn kích thước cho ghế ăn

Thực tế, chỉ khi ngồi trên một chiếc ghế phù hợp với cơ thể thì người ngồi mới có được sự hài lòng tuyệt đối. Đây là yếu tố rất quan trọng góp phần quyết định chất lượng bữa ăn của gia đình.

Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn kích thước cho ghế ăn
Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn kích thước cho ghế ăn

Khi lựa chọn kích thước cho ghế ăn, bạn cần quan tâm đến các tiêu chí như:

Kích thước bàn ăn

Bội đôi bàn và ghế ăn luôn cần có sự phối hợp hài hòa giữa kích thước và chất liệu. Ghế ăn phải có kích cỡ vừa vặn với bàn để mang đến sự thuận tiện nhất khi sử dụng.

Chẳng hạn, ghế và mặt bàn cần có khoảng cách từ 25cm – 30cm là lựa chọn hoàn hảo nhất. Giúp bạn luôn cảm thấy dễ chịu, dễ dàng di chuyển và bố trí cho không gian ăn uống.

Nếu bàn ăn có kích thước lớn, dạng bàn dài thì bạn nên ưu tiên ghế ăn kích cỡ rộng rãi. Ngược lại, bàn ăn tròn dùng cho căn bếp nhỏ thì bạn chỉ nên chọn mẫu ghế ăn nhỏ gọn.

Diện tích không gian phòng ăn

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn phụ thuộc rất lớn vào diện tích không gian phòng ăn. Mang đến góc ăn uống thoải mái, thuận tiện và dễ dàng di chuyển nhất.

Bạn không nên chọn các mẫu ghế ăn quá lớn nếu phòng ăn hạn chế về diện tích. Cũng không nên bố trí ghế ăn quá sát nhau để tiết kiệm diện tích vì sẽ gây khó khăn cho quá trình sinh hoạt.

Nếu gia chủ sống tại căn hộ, chung cư thì phòng ăn thường có kích cỡ hẹp. Do đó, bạn chỉ nên ưu tiên các thiết kế ghế nhỏ gọn hoặc có thể xếp chồng tiện lợi.

>>Đọc ngay để không bỏ lỡ các mẫu ghế ăn đẹp 2023

Đối tượng sử dụng ghế

Chắc chắn đây sẽ là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn kích thước cho ghế bàn ăn gia đình.

Bạn cần xác định đối tượng nào sẽ là người sử dụng ghế thường xuyên. Đó có thể là bản thân, bố mẹ hoặc con nhỏ. Tùy vào vóc dáng người ngồi mà ghế ăn cũng có từng kích thước riêng.

Tổng quan, kích thước ghế ăn tiêu chuẩn là yếu tố quan trọng khi chọn mua cho gia đình. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để tô điểm cho không gian sống thêm ấn tượng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!